ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

[REVIEW] Primacap 1000 ตัวช่วยดีๆ สำหรับผู้มีปัญหาปวดท้องประจำเดือน และปัญหาผิว

        ปัญหากวนใจที่ผู้หญิงทุกคนต้องเจอนั่นก็คือ "อาการปวดท้องประจำเดือน" หรือปวดท้องเมนส์ หลายคนรู้สึกว่าการปวดประจำเดือนเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ บางคนปวดไม่มาก มีอาการเพียงเล็กน้อย แต่บางคนก็ปวดจนไม่สามารถทำงานทำการได้เลย ซึ่งกวางเองก็เคยเป็นคนนั้นเหมือนกัน ต้องหยุดเรียน(ตั้งแต่ช่วงมหาลัย) หยุดงานทุกเดือนเลย กวางจะมีอาการปวดเกร็งมากๆ บริเวณท้องน้อย ปวดแบบหน่วงๆ ต้องนอนขดอยู่บนที่นอน บางเดือนอาจมีอาการปวดอื่นๆร่วมด้วย เช่น ปวดหลัง ปวดแขน ท้องผูก ท้องอืดและท้องเสีย ปัญหาที่ตามมาคือ การทานยาแก้ปวดที่มากขึ้นทำให้กวางกลัวว่าจะส่งผลเสียต่อร่างกายในอนาคต จึงมองหาอาหารเสริมที่ช่วยบำรุงร่างกายและแบบระยะยาว หาข้อมูลเยอะแยะมากจนมาเจอเรื่องราวของ "น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส" น้ำมันที่สกัดมาจากดอกไม้ชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า Evening Primrose
        เป็นที่รู้กันว่าช่วยบรรเทาอาการของโรคก่อนมีประจำเดือน บรรเทาอาการวัยทอง และช่วยรักษาผิวพรรณ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสเป็นหนึ่งในแหล่งสารอาหารที่อุดมไปด้วยกรดโอเมก้า 6 ที่เรียกว่า GLA (กรดแกมมาไลโนเลนิก) โดยปกติร่างกายของเราจะเปลี่ยนให้เป็น พรอสตาแกลนดิน มีประโยชน์ในการต้านการอักเสบ และการควบคุมฮอร์โมนในต่อมใต้สมอง ส่งเสริมการทำงานของเส้นประสาทโครงสร้างของเซลล์ และความยืดหยุ่นของผิวหนัง จึงเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ ที่ต้องการดูแลตัวเอง  พอรู้แบบนี้แล้วกวางจึงเลือกทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสของ Primacap1000 (พรีมาแคป 1000) 
        เพราะเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสารสกัดน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสบริสุทธิ์ 100% ขนาดถึง 1,000 มิลลิกรัม อุดมไปด้วยโอเมก้า 6 อย่าง กรดไลโนเลอิก และแกมม่า ไลโนเลนิก ไม่มีส่วนผสมจากน้ำมันถั่วเหลือง ดังนั้นไม่ต้องกลัวอ้วนเลยจ้ะ
คุณสมบัติ
- ส่งเสริมการทำงานของระบบฮอร์โมนในร่างกายให้เป็นปกติ
- ช่วยบำรุงผิว ให้มีความยืดหยุ่น เรียบเนียน ชุ่มชื้น ป้องกันการเกิดโรคทางผิวหนัง
- เสริมสร้างพรอสตาแกลนดิน (Prostaglandins; PGs) และ ลิวโคไตรอีน (Leukotrienes; LT) ที่ช่วยต้านภาวะการอักเสบของร่างกาย
- แก้ปวดท้องประจำเดือน
- ช่วยชะลอการเข้าสู่วัยทอง และบรรเทาอาการของช่วงวัยทอง

Primacap1000 - 1 กล่อง มี 30 แคปซูล ราคา 180 บาท
เลขฮาลาล : 10H5250040361
เลข อย. : 10-3-31754-1-0004
        Primacap1000 มาในรูปแบบซอฟเจลบรรจุบนแผงฟรอยด์ แผงละ 6 แคปซูล สะดวกต่อการพกพา ติดกระเป๋าไว้ได้อุ่นใจเลย
ส่วนประกอบสำคัญ
น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส 1,000 มิลลิกรัม + กรดไลโนเลอิก 700 มิลลิกรัม + แกมม่า ไลโนเลนิก 100 มิลลิกรัม

How to take :
รับประทานวันละ 1 แคปซูล ก่อนอาหารมื้อเช้า 15 นาที แต่ตัวกวางมีปัญหาเรื่องปวดท้องประจำเดือนสะสมมาหลายปีจึงทานวันละ 2 แคปซูล เพื่อให้เห็นผลได้เร็วขึ้น ก่อนจะมาแบ่งปันให้เพื่อนๆนี่แหละ


ผลลัพธ์ส่วนตัวหลังจากทานมา 1 เดือน ต้องบอกว่าสิ่งที่เห็นชัดๆเลยคือ ผิวพรรณที่ดูเรียบเนียนจนแฟนยังแปลกใจ >,< อาการต่างๆช่วงก่อนมีรอบเดือนเช่น หงุดหงิดง่าย วีน เหวี่ยง น้อยใจ ก็หายไปเลย อาการคัดหน้าอกก็ไม่มาก ปวดหลัง ปวดท้องก็มีอาการเบาลงมาก แค่รู้สึกหน่วงเล็กน้อยเท่านั้นเอง สามารถไปทำงานได้ตามปกติ ไม่ต้องลาป่วยอีกแล้ว เมื่อทานต่อเนื่องถึงช่วงมีรอบเดือนถัดไป แทบจะไม่มีอาการบ่งบอกเลยว่าประจำเดือนจะมา (ปกติแต่ละเดือนของกวางจะมาไม่ตรงกัน) ทำให้ใช้ชีวิตได้แบบแฮปปี้มากและคิดว่าเมื่อทานติดต่อกันเป็นประจำร่วมกับการออกกำลังกาย จะทำให้อาการปวดท้องประจำเดือนหายขาดได้อย่างแน่นอน แต่ก็มีข้อจำกัดสำหรับบางคนนะ
ข้อควรระวัง:
- น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสมีฤทธิ์ต้านการแข็งตัวของเลือด ต้องระวังในการใช้ร่วมกับยาต้านการแข็งตัวของเลือด
- เด็กต่ำกว่า 15 ปี, สตรีมีครรภ์ และผู้หญิงที่ต้องให้นมบุตรไม่ควรรับประทาน
- ผู้ที่ต้องเข้ารับการผ่าตัด แนะนำให้หยุดรับประทานก่อนเข้ารับการผ่าตัด 2 อาทิตย์ และปรึกษาแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด
- ผู้ป่วยโรคลมชักหรือผู้ที่มีภาวะผิดปกติอื่นๆ
        สาวๆทั้งหลายดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ไวรัสก็อันตราย เค้าเป็นห่วงจ้า 😊
สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อได้ที่
ช่องทางติดตามข่าวสาร
Website : www.thpherbal.com 
https://www.thpherbal.com/พรีมาแคป
Facebook: THP Herbal
Instagram : thp_herbal
YouTube :
THP Herbal

ช่องทางจัดจำหน่าย
▸ร้านขายยาทั่วไป
▸Chat ผ่าน Facebook, Line : Mon-Sat 9.00am - 21.00pm
▸Shopee : Thpherbal
▸Lazada : Thai health product
▸Line : @thp247

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

[REVIEW] ของขวัญถูกใจที่ช่วยดูแลลูกน้อยของเรากับแบรนด์ BAMBIES

          ตั้งแต่มีลูกไม่ว่าจะเทศกาลอะไรกลายเป็นว่าได้ของขวัญ  ของฝากสำหรับแก้มบุ๋มแทนของหม่าม๊าไปแล้ว  😊  รวมถึงปีใหม่ที่ผ่านมาด้วยจ้า แก้มบุ๋มได้ของขวัญกล่องใหญ่มากพอแกะออกมา หม่าม๊านี่แหละกรี๊ดก่อนเลยยยย ผ้าอ้อม Bambies (แบมบี้ส์) ลาย Little Twin Stars สุดคิ้วท์ลิขสิทธิ์แท้จาก Sanrio ในส่วนของลูกสาวสนุกที่ได้แกะของขวัญ แต่ทางหม่าม๊าเห็นของแล้วชอบมากกกกกกก กราบผู้สนับสนุนของขวัญหลานด้วยนะคะ ^^ นอกจากผ้าอ้อมสำเร็จรูปแล้วยังไม่หมดนะจ้ะ มีสำลีเด็กทั้งแบบก้อนและแบบแผ่น   # น่ารักสุดๆ เหตุผลที่หม่าม๊าดีใจกว่าลูกก็เพราะแบรนด์นี้มีการดีไซน์ที่หวานแหวว สดใส ทำให้ผลิตภัณฑ์ดูน่าใช้ น่าซื้อมาก รวมไปถึงผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างก็ได้รับมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น หม่าม๊าจะเล่าให้ฟังทีละตัวเลยดีกว่าว่ามันน่าใช้ยังไง ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป Bambies น่ารักตั้งแต่ถุงเลยนะ สำหรับ แก้มบุ๋มต้องใส่ไซส์ XL แล้วจ้า เพราะตอนนี้น้ำหนักเกือบ 13 กก แล้วง่ะ อ้วนกลมซะจริงๆเชียว             สำหรับแม่ๆท่านอื่นลังเลว่าลูกน้อยไซส์อะไร ลองดูจากด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ - น้ำหนัก 0-5 กก. เหมาะกับผ้าอ้อม Size NB - น้ำหนัก 3-8 กก.

WFH แบบหุ่นไม่พัง แถมปังกว่าเดิมกับ "MEBLE Granola Ball"

          ปกติแล้วกวางเป็นคนที่ค่อนข้างควบคุมอาหาร เลือกทานพวกผัก ผลไม้ ถั่ว ธัญพืช แต่พอมีการระบาดของ Covid-19 รอบที่3 ก็ถูกอนุมัติให้ WFH ลากยาวมาตั้งแต่สงกรานต์จนข้ามเดือนใหม่ แล้วไม่ใช่ WFH แบบสองรอบแรกที่ทำงานที่คอนโด แต่รอบนี้กลับบ้านต่างจังหวัดเลยจ้า  อาหารการกินโดยป๊าม๊ามีพร้อมให้ทั้งวัน ขนมกรอบๆ ข้าวเหนียวมะม่วง ทุเรียน น้ำอัดลม กับข้าวมากกว่า 3 มื้อ ^0^ กลัวลูกอด กลัวลูกไม่มีแรงทำงาน กลัวลูกไม่สบาย สุดท้ายตอนนี้ลูกจะต้องกลิ้งกลับไปทำงานแน่นอนแล้วแหละ บอกเลยว่าไม่กล้าชั่งน้ำหนักเลยกลัวผลลัพธ์จากความสบาย ฮ่าๆๆๆ 😜😜😜😜😜 เริ่มรู้สึกว่ากางเกงตัวเดิมเริ่มแน่นละ งื้ออออออออออออออ โควิดยังไม่เป็นแต่ “ คนอ้วน ” น่าจะเป็นแน่ๆ และยิ่งอากาศร้อนแบบนี้แล้ว ความขี้เกียจออกกำลังกายยิ่งทวีคูณไปใหญ่ 😖 ใครจะช่วยช้านได้บ้าง ชั้นไม่อยากกลายเป็นหมูนะ บ่นๆกับเพื่อนใน social อยู่ทุกวันจนเพื่อนแนะนำกราโนล่า ซึ่งเราก็เคยทานมาแล้วแต่เบื่อที่ต้องมาหาช้อน หาที่ตักทาน บางครั้งเวลาทานก็ร่วงเต็มพื้น # เหมือนเด็ก 3 ขวบเลยมั้งเนี้ย แต่เพื่อนบอกว่าตัวนี้เป็น กราโนล่าบอล ห๊ะ !! 😱   มันเป็นยังไงซิ พุ่ง

[Review] ทานอาหารคีโต ออกกำลังกาย และ MCT plus เพื่อความฟิตของตัวเอง

          หลายๆ คนที่ติดตามรีวิวของกวางก่อนหน้านี้ก็พอจะทราบว่า กวางเป็นคนนึงที่อยากจะรักษาหุ่น ลดน้ำหนัก และสร้างซิกแพคให้ตัวเอง 💪 เริ่มต้นตั้งแต่ดูแลเรื่องการทานอาหาร ออกกำลังกาย การมีตัวช่วยดีๆ ที่ทำให้กวางจะประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น วันนี้ก็มีอีกตัวช่วยหนึ่งที่ถือว่าเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญของร่างกายให้ดีมากยิ่งขึ้น แอบบอกว่า กวางกำลังจะเริ่มทานอาหารแบบคีโต เลยลองใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ควบคู่ไปด้วย การทานอาหารแบบคีโตคืออะไร ?? มาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่า 👍 ชื่อเต็มๆ คือ Ketogenic คือการกินแบบ low-carb, high-fat diet (LCHF) โดยกินไขมันดีเป็นหลัก เพื่อเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่แล้วในร่างกายของเรา โดยจะเน้นไขมันน้อย 75% โปรตีน 25% คาร์โบไฮเดรตจากผัก 5% ลดน้ำหนักได้เมื่อร่างกายเข้าสู่โหมดคีโคสีส ( Ketosis) และดึงไขมันมาเป็นแหล่งพลังงานหลัก นั่นทำให้ตับผลิตสารคีโตนขึ้นมา นี่จึงเป็นที่มาของกินไขมันเพิ่มเข้าไปเพื่อดึงเอาไขมันออกมาใช้ ที่มา : https://www.kemin.com/na/en-us/blog/human-nutrition/weighing-in-on-the-keto-diet ซึ่งหลักการทานไขมันเข้าไปเพื่อลดน้ำหนักนี้มีหลั